6 lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất mang đến cho các doanh nghiệp phương pháp quản lý đơn hàng nhất quán, có thể ứng dụng cho mọi quy định phức tạp. Phần mềm hỗ trợ quản lý quá trình xây dựng, theo dõi dữ liệu đơn hàng và cung cấp thông tin này cho các hệ thống ERP để hỗ trợ quản lý sản xuất đầu – cuối và cải tiến quy trình. Các doanh nghiệp sản xuất sẽ có thể gia tăng lợi nhuận, giao hàng đúng hạn, cải thiện chất lượng sản phẩm nhờ vào sử dụng phần mềm.

Các nhà máy sản xuất đều hướng đến mục tiên sản xuất đủ hoặc vượt mức chỉ tiêu sản lượng trong khi vẫn đảm bảo chi phí và chất lượng. Họ thực hiện nhiều quy trình sản xuất tiêu chuẩn và liên tục theo dõi, điều chỉnh các kế hoạch sản xuất để đáp ứng các mục tiêu về chi phí, chất lượng, giao hàng,…Phần mềm sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

1/ Giảm thời gian chu kỳ sản xuất

Một phần mềm quản lý sản xuất chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát quy trình đặt hàng từ khi bắt đầu cho đến lô hàng cuối bằng cách sử dụng các biểu đồ trực quan để theo dõi tình hình sản xuất.

6 loi ich tuyet voi cua phan mem quan ly san xuat 1

Giảm thời gian chu kỳ sản xuất.

2/ Giảm quy trình làm việc

Nhà sản xuất có thể phân tích quy trình đặt hàng, giám sát và tự động cập nhật theo thời gian thực các chỉ số hiệu suất chính như trạng thái đơn hàng, mức tiêu thụ vật liệu, độ khớp các quy trình,…

3/ Giảm thời gian sản xuất

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm hiệu quả sản xuất như thiếu nguyên vật liệu, máy móc hỏng, nhân viên nghỉ nhiều,…Phần mềm sẽ hạn chế các tác nhân này bằng các tự động theo dõi các bộ phận trong suốt quá trình và đưa ra cảnh báo để người quản lý điều chỉnh kịp thời.

6 loi ich tuyet voi cua phan mem quan ly san xuat 2

Giảm thời gian.

4/ Cắt giảm công việc giấy tờ

Phần mềm quản lý sản xuất theo dõi quá trình xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật số, giúp doanh nghiệp không cần phải xem thông tin trên giấy để điều hành công việc.

5/ Giảm chi phí

Một khi doanh nghiệp có thể đo lường hiệu suất làm việc và báo cáo tại chỗ, chi phí sẽ được tiết kiệm tối đa. Bằng cách theo dõi và báo cáo về việc giao hàng thông qua phần mềm, doanh nghiệp sẽ xuất hóa đơn nhanh chóng và truy thu tiền nhanh hơn.

6 loi ich tuyet voi cua phan mem quan ly san xuat 3

Giảm được chi phí.

Bên cạnh đó, dựa vào thông tin từ các báo cáo trên phần mềm, doanh nghiệp có thể hoạch định nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất theo từng chu kỳ và kịp thời hạn sản xuất.

6/ Phân bổ kế hoạch sản xuất hợp lý

Bằng cách truy cập dữ liệu thời gian thực về tiến độ sản xuất, doanh nghiệp sẽ có thể phản ứng nhanh hơn, kịp thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất, đáp ứng yêu cầu thời hạn và số lượng mà khách hàng yêu cầu. Điều này giúp doanh nghiệp sản xuất đúng mức, không lãng phí tài nguyên.

Khả năng hỗ trợ sản xuất, quản lý các yếu tố biến động trong quy trình làm việc của doanh nghiệp là một trong lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý sản xuất mang lại. Các cá nhân nhân viên, người quản lý, trưởng bộ phận có thể truy cập dữ liệu họ cần, kiểm tra tiến độ sản xuất và báo cáo cho khách hàng theo thời gian thực. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh cần thiết để vươn xa hơn các đối thủ.