Hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng

Trong thị trường việc làm ngày nay, hầu hết các ứng viên đều tìm kiếm công việc trên internet, việc đăng tải mẫu tin tuyển dụng trên các website hiện nay được các nhà tuyển dụng lựa chọn, nhưng thực tế vẫn còn chưa khai thác tốt, do phải lưu trữ sàng lọc từ nhiều nguồn, ứng viên không phù hợp với vị trí cần tuyển…Vậy việc triển khai hệ thống quản lý tuyển dụng có giúp ích được gì không?

# Giới thiệu hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng

Hệ thống quản lý tuyển dụng là một công cụ được thiết kế để quản lý quy trình tuyển dụng, được xem là hệ thống quản lý nhân sự cốt lõi (HR) quan trọng nhất. Tuyển dụng mang tính cạnh tranh, vì vậy thúc đẩy sự quan tâm của doanh nghiệp đến các hệ thống tuyển dụng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hiện nay các hệ thống quản lý tuyển dụng đang được thiết kế để nâng cao hiệu quả công việc.

he thong phan mem quan ly tuyen dung 1

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự.

Hệ thống quản lý tuyển dụng có các chức năng, bao gồm các hệ thống theo dõi ứng viên để quản lý bài đăng và ứng dụng, các chức năng quản lý quan hệ để giữ cho ứng viên được kết nối với nhà tuyển dụng. Các công việc thường xuyên, như lên lịch các cuộc gọi điện thoại và phỏng vấn trực tiếp, sẽ được thực hiện lưu trữ lại trên hệ thống.

Hệ thống xếp hạng sử dụng các thuật toán để phân tích lực ứng cử viên. Công nghệ có thể xem xét đánh giá hiệu suất nhân viên phụ trách, sơ yếu lý lịch và các hồ sơ khác để xác định các đặc điểm của người tìm việc.

# Kết nối dễ dàng với ứng cử viên

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự ngày nay cũng được xây dựng với giao diện thân thiện. Thay vì phải mô tả quá dài trong sơ yếu lý lịch, ứng viên chỉ cần cung cấp một liên kết profile, thì hệ thống có thể phân tích và đưa ra các gợi ý công việc phù hợp với ứng viên trong danh sách cần tuyển của doanh nghiệp.

he thong phan mem quan ly tuyen dung 2

Hệ thống thân thiện với người dùng.

Hiện nay trên thị trường một số phần mềm quản lý tuyển dụng cho phép việc kết nối trực tiếp với các website tuyển dụng lớn tại Việt Nam như Mywork, Vieclam24h, Timviecnhanh… và có thêm cổng thông tin riêng, giúp nhà quản lý nhân sự có thể lưu trữ một kho ứng viên tiềm năng. Chi phí tuyển dụng cũng được báo cáo chính xác.

# Hệ thống quản lý tuyển dụng giúp giảm lưu trữ?

Khi đăng tải mẫu tin tuyển dụng hầu hết các nhà tuyển dụng cần phải lưu trữ thông tin ứng viên rất nhiều, việc sắp xếp hồ sơ giấy, quản lý bảng tính và mở vô số email có thể cực kỳ tốn thời gian đó là một thách thức rất lớn.

he thong phan mem quan ly tuyen dung 3

Giảm việc lưu trữ giấy cho phòng nhân sự.

Hệ thống quản lý tuyển dụng có thể cung cấp nhiều công cụ như sàng lọc trước tuyển dụng, đánh giá tính cách để chọn ứng viên để chỉ những người đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất mới được thông qua. Hệ thống có thể loại trừ các ứng cử viên yếu hơn, vì vậy bạn tiết kiệm thời gian bằng cách không phải xem lại sơ yếu lý lịch của những người không đủ tiêu chuẩn ngay từ đầu.

Sử dụng một hệ thống tuyển dụng cũng có thể giúp bạn quản lý và theo dõi ứng viên. Bạn có thể biết ai đang ứng tuyển vào vị trí nào, và có thể bắt đầu trao đổi mail cho người nộp đơn thiết lập một cuộc phỏng vấn hoặc từ chối, tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tập trung.