Module quản lý phép giúp gì cho doanh nghiệp?

Muốn tăng cường và đẩy mạnh chất lượng lao động của nguồn nhân lực hiện có trong doanh nghiệp, ngoài sự đào tạo hỗ trợ phát triển thì doanh nghiệp cần phải thực sự tâm lý đối với các nhân viên của mình thông qua những chính sách chế độ khen thưởng, phúc lợi,… v.v.

Đặc biệt là chính sách nghỉ phép nhằm giúp người lao động có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Các chức năng của Module Quản lý phép sẽ giúp người quản trị giải quyết công tác quản lý phép một cách dễ dàng và đơn giản hơn.

1. Thiết lập đối tượng công phép theo chính sách 

Cho phép lập danh sách các đối tượng thực hiện công phép theo chính sách nghỉ phép của công ty, dựa trên danh sách đã lập hệ thống sẽ tự động ghi nhận và kiểm tra đối chứng trong quá trình nhân viên thực hiện, giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý chặt chẽ hơn.

2. Quản lý hồ sơ phép của từng cá nhân

Hồ sơ phép bao gồm: đối tượng phép, số phép năm tiêu chuẩn, ngày bắt đầu tính phép, ngày hiệu lực phép, ngày tính phép thâm niên, v.v.

module quan ly phep giup gi cho doanh nghiep 1

Quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả.

Sẽ được hệ thống cập nhật và quản lý chi tiết theo từng cá nhân, giúp người tìm kiếm và theo dõi dễ dàng, không cần phải làm thủ tục phức tạp hay ghi chép thủ công như trước nữa, tất cả đã được đơn giản hơn với phần mềm này.

3. Cho phép người dùng tự định nghĩa nhiều loại phép khác nhau 

Hỗ trợ thiết lập những từ khóa đơn giản dùng chung cho nhiều cách biểu đạt khác ứng với loại phép có trong chính sách, nhằm giúp cho người dùng có thể tự khai báo những lý do nghỉ phép phù hợp với loại phép đó như: phép ốm, phép thai sản, phép hôn nhân, phép đi đường, nghỉ có phép, nghỉ không phép, v.v.

4. Cấp phép năm, phép thâm niên cho nhân viên linh động

Tùy theo đối tượng công/phép khác nhau, hệ thống sẽ phân tích, đánh giá đưa ra kết quả rõ ràng giúp người quản trị cập nhật điều chỉnh linh hoạt đối với vấn đề cấp phép năm, thâm niên cho nhân viên, ví dụ như đối tượng văn phòng, đối tượng lao động nặng nhọc, v.v

5. Hỗ trợ đăng ký nghỉ phép online

Với sự hiện đại thông minh và tự động của phần mềm, cho phép người dùng đăng ký nghỉ phép online thông qua trình duyệt Internet một cách đơn giản và nhanh chóng, không cần cầu kỳ hay mất thời gian để xin phép.

6. Nghiệp vụ chấm phép linh hoạt

Cho phép linh hoạt các thao tác thực hiện như: Import dữ liệu phép từ file Excel, có thể chấm phép tự động dựa vào lịch làm việc của năm, hỗ trợ chấm phép theo giờ, hỗ trợ nghiệp vụ tăng hoặc cắt giảm phép, hỗ trợ nghiệp vụ nghỉ gián đoạn, v.v.

7. Tự động kết chuyển, quyết toán phép năm

Hồ sơ phép của từng cá nhân sẽ được hệ thống tự động tổng kết số phép năm đã được sử dụng, số phép còn chưa sử dụng, thống kê và báo cáo giúp người dùng nắm bắt chính xác, tự động thực hiện quyết toán phép năm đối với số phép chưa sử dụng theo nhu cầu của người lao động: hủy phép, chuyển phép tồn sang năm sau, quy thành tiền, v.v.

module quan ly phep giup gi cho doanh nghiep 2

Hệ thống tự động tổng kết số phép năm đã được sử dụng.

Bên cạnh đó, cho phép quy đổi thời gian hưởng chế độ con nhỏ mỗi ngày một giờ thành phép nghỉ

8. Truy vấn tình hình nghỉ phép của từng cá nhân

Cho phép người dùng khả năng truy cập theo dõi và kiểm soát tình hình nghỉ phép của từng nhân viên theo bộ phận, phòng ban, khối, v.v.

module quan ly phep giup gi cho doanh nghiep 3

Truy vấn phép của từng cá nhân.

Hỗ trợ khả năng tìm kiếm nhanh và truy vấn chính xác danh sách nhân viên nghỉ phép, nghỉ không lương, nghỉ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ tai nạn, v.v.

9. Báo cáo phép năm

Quá trình sử dụng phép trong năm sẽ được hệ thống lưu trữ, tổng hợp phân tích và báo cáo về cho người dùng, báo cáo có thể được tổng hợp theo tháng, quý, năm, v.v. tùy theo người dùng cài đặt.

10. Báo cáo thống kê theo nhiều tiêu chí

Để tiết kiệm nhiều thời gian và nhân sự khi nhập liệu thông tin, tổng hợp đánh giá, báo cáo theo nhiều tiêu chí, hệ thống giúp người quản lý tạo lập một hệ thống báo cáo đa dạng sẵn như: báo cáo phép năm, danh sách nhân viên nghỉ phép, v.v.

Module Quản lý phép giúp người dùng quản lý, tính toán và thống kê phép của từng cá nhân trong doanh nghiệp một cách đầy đủ, chính xác và linh hoạt.