Nâng cao sức mạnh công ty với quản lý vốn nhân lực

Tài sản công ty, khách hàng, tổng giá trị ròng là những yếu tố rất quan trọng với sự hoạt động và phát triển của một công ty, nhưng yếu tố quan trọng chính là nhân viên của bạn. Họ là những người hoàn thành các công việc giúp công ty thu về lợi nhuận, giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới mà công ty cần.

Có một số nguyên lý quan trọng khi quản lý nguồn nhân lực bạn tham khảo sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao khả năng quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

1/ Quy trình lập kế hoạch

Trước khi bạn có thể bắt đầu áp dụng bất kỳ kỹ thuật quản lý vốn nhân lực, trước tiên bạn cần lập kế hoạch cho chúng. Mặt khác, nhà quản lý cần phải biết làm gì trong việc giữ chân, đào tạo và tuyển dụng nhân viên mới.

2/ Tuyển dụng lao động mới

Quy trình lập kế hoạch cần bao gồm mọi quy trình cần thiết để tuyển dụng nhân viên mới có năng lực. Tất cả nhân viên mới tiềm năng sẽ xem xét kế hoạch phát triển tại công ty và những lợi ích mà bạn cung cấp. Họ cũng quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp, bầu không khí chung khi làm việc.

nang cao suc manh cong ty voi quan ly von nhan luc 04

Tuyển dụng lao động mới.

Để tuyển dụng nhân viên mà bạn muốn, bạn cần thể hiện cho họ thấy bạn có đầy đủ năng lực để tạo môi trường làm việc tốt nhất.

3/ Lập kế hoạch cho lực lượng lao động của bạn

Ngoài việc tuyển dụng nhân viên mới, bạn cũng cần lập kế hoạch cho lực lượng lao động của mình. Các kế hoạch này lấy nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp làm trung tâm, sau đó thiết lập một hệ thống xung quanh.

nang cao suc manh cong ty voi quan ly von nhan luc 05

Có kế hoạch cho nhân viên.

Cho dù bạn muốn nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên bằng cách cho phép họ làm việc từ xa và theo dõi giờ công ca phép của họ bằng một hệ thống phần mềm hay đơn giản là lên kế hoạch chỉ tiêu tuyển dụng và ổn định số lượng nhân viên, bạn cũng đều cần lập kế hoạch trước. Bạn càng lập nhiều kế hoạch, bạn càng chuẩn bị tốt hơn.

4/ Đề án quy hoạch bổ sung

Khi nhắc đến quản lý vốn nhân lực, doanh nghiệp cần có một số kế hoạch bổ sung để đưa vào thực tiễn. Kế hoạch này bao gồm các quy trình đảm bảo doanh nghiệp phát triển đúng định hướng theo khả năng và tiềm lực của mình.

nang cao suc manh cong ty voi quan ly von nhan luc 02

Cần có một số kế hoạch bổ sung để đưa vào thực tiễn.

Ví dụ: Bạn phải lập kế hoạch trước cho các hệ thống bồi phúc lợi như tiền thưởng, tiền hoa hồng, bảo hiểm,…Ngoại trừ kế hoạch này, bạn phải dự đoán giới hạn phát triển của công ty để mở rộng kế hoạch khi bạn có nhiều khách hàng hơn.
Bạn lập kế hoạch càng nhiều, mục tiêu mà người quản lý có thể đáp ứng cũng sẽ tăng lên.

5/ Tầm quan trọng của kỹ thuật quản lý

Kỹ thuật quản lý cực kỳ quan trọng, vì bạn cần phải sử dụng đúng người đúng vị trí để thực hiện tất cả các kế hoạch của bạn. Mỗi người quản lý phải biết và hiểu kế hoạch hiện tại của công ty bạn là gì. Ngoài ra, họ cần có tất cả các công cụ phù hợp trong tầm tay.

6/ Giám sát hiệu suất

Một chìa khóa để quản lý nguồn nhân lực thành công là sử dụng hệ thống giám sát hiệu suất. Nếu bạn đang không có phương pháp hiệu quả để theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên thì bạn nên tập trung phát triển nó.

nang cao suc manh cong ty voi quan ly von nhan luc 06

Sử dụng hệ thống giám sát hiệu suất.

Ngoài ra, bạn còn nên sử dụng phần mềm nhân sự để theo dõi ai đang xin nghỉ, ai luôn bị ốm,…Bằng cách theo dõi hiệu suất, bạn có thể đảm bảo tất cả nhân viên đang làm việc hết năng suất của họ.

7/ Phát triển văn hóa

Một tong những chìa khóa để giữ chân nhân viên, và thậm chí là tuyển dụng hiệu quả, là phát triển văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Điều này cũng cần được tích hợp trong kế hoạch quản lý vốn nhân lực của bạn. Mọi người thích làm việc trong không gian có văn hóa phù hợp với nhu cầu của họ.

Xem thêm: Chiến lược tuyển dụng truyền thông xã hội bạn nên sử dụng

Giao tiếp là một phần quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Một phương pháp tốt để giúp thúc đẩy việc giao tiếp là khuyến khích nhân viên gửi đề xuất cải tiến cho người quản lý của họ. Khi nhân viên cảm thấy người quản lý chú ý và cố gắng đáp ứng nhu cầu của mình, họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn và hài lòng với công ty hơn.