Phần mềm quản lý dự án xây dựng

Người quản lý công ty xây dựng sẽ có vai trò thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, là người đảm bảo nhân viên đang thực hiện đúng nhiệm vụ mỗi ngày, các dự án không bị chậm tiến độ. Bạn cũng là người xem xét ngân sách, viết đề xuất báo cáo, đàm phán với các nhà thầu, đơn vị cung cấp, cập nhật thông tin cho khách hàng, xử lý tranh chấp giữa các dự án,…Những công việc này có vẻ quá sức nếu làm thủ công nhưng phần mềm quản lý dự án xây dựng sẽ giúp bạn hoàn thành chúng dễ dàng hơn.

1/ Lưu trữ tập trung thông tin

Phần mềm quản lý dự án xây dựng có thể hỗ trợ theo dõi tất cả thông tin doanh nghiệp cần. Bạn có thể nhập thông tin liên hệ của tất cả nhà cung cấp, nhà thầu, hóa đơn, sản phẩm, giá thành, dự án, khách hàng,…Phần mềm còn cho phép bạn lưu trữ thông tin nhân viên, thậm chí một số chương trình còn tích hợp thêm các tính năng nhân sự như tính lương, phúc lợi, nghỉ phép,…

phan mem quan ly du an xay dung

Phần mềm quản lý dự án xây dựng có thể hỗ trợ theo dõi tất cả thông tin doanh nghiệp.

Bạn sẽ không còn phải lưu trữ tệp tin nhà cung cấp, khách hàng và nhân viên ở nhiều chương trình khác nhau hay sử dụng hàng đống giấy tờ ghi chép, chiếm dụng không gian văn phòng.

2/ Lập ngân sách dễ dàng

Phần mềm hỗ trợ theo dõi tất cả các khoản ngân sách và thông tin tài chính của doanh nghiệp. Không giống như Excel, phần mềm quản lý dự án xây dựng chuyên dụng cho những người làm trong ngành xây dựng.

phan mem quan ly du an xay dung 2

Lập ngân sách dễ dàng.

Thông qua phần mềm, bạn có thể thanh toán chi phí nhà cung cấp, nhà thầu cơ sở từ nhiều nguồn ngân sách khác nhau, tạo báo cáo ngân sách, thiết lập mẫu cho các dự án tương tự, theo dõi bảng lương nhân viên,…Bạn cũng có thể truy vấn tài khoản nhanh chóng mà không cần phải mở hàng tá bảng tính như trước.

3/ Theo dõi công việc

Có nhiều phần mềm quản lý hiệu suất khác nhau có thể được sử dụng để theo dõi công việc, lịch trình, tuy nhiên với đặc thù riêng biệt của ngành, các công ty xây dựng nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng để quản lý điều này.

phan mem quan ly du an xay dung

Thuận lợi trong việc theo dõi công việc.

Các nhiệm vụ của mỗi dự án đều được tự động ghi chép vào lịch trình riêng, đồng thời bạn cũng có thể thêm danh sách việc phát sinh nếu cần thiết. Hầu hết các chương trình cũng hỗ trợ bạn theo dõi những công việc cần làm mà không có deadline cụ thể. Điều này giúp bạn quản lý công việc một cách có tổ chức và trật tự hơn.

4/ Truy cập thông tin ở bất kỳ nơi đâu

Các phần mềm hiện nay đa phần đều được nâng cấp lên nền tảng web, lưu trữ thông tin khách hàng trên đám mây. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.Đầu tiên, mọi thứ đều đã được sao lưu nên ngay cả khi bạn gặp sự cố với máy tính, bạn đều có thể truy xuất dữ liệu của mình từ đám mây mà không mất bất cứ thông tin nào.

Thứ hai, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các thông tin dự án cho dù bạn đang ở đâu, chỉ cần kết nối với internet, đăng nhập vào tài khoản cloud và tải dữ liệu về. Tất cả mọi thông tin đều nằm sẵn trong tầm tay bạn.