Phương pháp mở rộng quy mô doanh nghiệp hiệu quả

Để phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần có một kế hoạch chi tiết và năng lực chuyên môn cần thiết. Bạn cần mở rộng hoạt động kinh doanh và xây dựng mạng lưới quan hệ để đảm bảo mình đang thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp theo đúng hướng.

Mạng lưới kinh doanh rất quan trọng đối với tiềm năng phát triển của công ty, bởi nó là nền tảng cơ bản cho việc lên chiến lược tăng trưởng và lập kế hoạch. Các liên kết chuyên nghiệp và mối quan hệ giữa nhiều doanh nghiệp khác nhau sẽ là yếu tố để giúp bạn phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Sau đây là các phương pháp giúp bạn phát triển doanh nghiệp thông qua việc hình thành và kết nối trong các mạng lưới quan hệ.

1/ Thể hiện bản thân doanh nghiệp

Bạn không thể mở rộng quy mô phát triển nếu mọi người không biết gì về bạn. Bất cứ điều bạn đã làm đều có thể trở nhận diện của bạn, bạn cần thể hiện nó ra với các khách hàng, đối tác. Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, bạn nên tìm cách để mọi người biết đến và sẵn sàng hợp tác cùng.

phuong phap mo rong quy mo doanh nghiep hieu qua 04

Thể hiện bản lãnh doanh nghiệp.

Đây chính là bước khởi đầu để tạo ra một mạng lưới kinh doanh bởi các doanh nghiệp lớn luôn sẵn sàng góp vốn cho các công ty start – up, công ty nhỏ, những người sẵn lòng làm việc cùng nhau để hướng về một mục tiêu chung.

phuong phap mo rong quy mo doanh nghiep hieu qua 03

Tạo sự uy tín nổi bật trên mạng xã hội.

Bạn có thể sử dụng mạng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter để thể hiện sự nổi bật. Bạn cũng có thể tham gia nhiều nhóm kinh doanh khác nhau trên Facebook để đăng các nội dung hấp dẫn, liên quan đến công việc bán hàng của bạn. Các nhóm này thường lấy những phản hồi tích cực từ người dùng để giới thiệu doanh nghiệp bạn.

2/ Giúp đỡ cộng đồng

Bằng cách giúp đỡ những người khác trong mạng lưới kinh doanh, bạn sẽ có thể phát triển mạnh mẽ hơn vì bạn cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ họ. Mọi người cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và chuyên môn.

phuong phap mo rong quy mo doanh nghiep hieu qua 02

Thường xuyên giúp đỗ cộng đồng.

Vì vậy, hãy chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng của họ để kết nối với những người xung quanh. Giúp đỡ nhau thúc đẩy công việc và mục tiêu của nhau, khiến mọi người nhận ra rằng mạng lưới của bạn luôn tồn tại sự trung thành. Tận dụng tối đa lợi ích của mạng lưới và khiến mọi việc dễ dàng hơn cho bạn và phía đối tác.

3/ Tham dự các sự kiện kinh doanh

Các đơn vị cá nhận, đoàn thể, doanh nghiệp khác thường hay sắp xếp, tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tiềm năng phát triển của mình. Hãy làm khách hàng thường xuyên trong các sự kiện này. Chia sẻ suy nghĩ và quan điểm kinh doanh của bạn với những người chơi lớn trong ngành. Thu hút sự chú ý của họ và tìm kiếm một mục tiêu chung để có thể hợp tác làm việc vì lợi ích tối đa của bạn.

phuong phap mo rong quy mo doanh nghiep hieu qua 06

Tham gia các sự kiện có liên quan đến lãnh vực.

Bạn nên cân nhắc đến ý tưởng kết nối với những doanh nghiệp chiếm thị phần lớn. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ để phát triển doanh nghiệp của mình. Dành thời gian với họ và tìm kiếm thông tin có thể giúp bạn hiểu về nhu cầu và xu hướng hiện tại trên thị trường tốt hơn.

4/ Hãy là người biết lắng nghe

Bạn có thể động viên và thuyết phục một người khi bạn lắng nghe bạn. Lắng nghe là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lắng nghe chủ động, nghĩa là, bạn có thêm vào những nghĩ và ý tưởng của mình trong khi lắng nghe. Bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn khi thực hiện theo quy trình: tiếp nhận đầu vào, xử lý và dẫn đến đầu ra.

Vì vậy, hãy cố gắng trở thành một người lắng nghe tốt. Bạn có thể tìm hiểu về mọi người trong khi nghe họ nói chuyện. Bạn cũng có thể kết hợp suy nghĩ của họ vào trong chiến lược phát triển tương lai của mình.