Quản lý dòng tiền hiệu quả

Phải nói, nguồn tiền mặt luôn là yếu tố cốt lõi để giúp công ty phát triển thuận lợi hơn. Để ổn định và cân bằng dòng tiền trong doanh nghiệp, các bộ phận công tác quản lý đã phải làm việc hết mức tối đa có thể, bởi những vấn đề về tài chính lúc nào cũng khiến cho doanh nghiệp đau đầu.

Các tính năng trong phần mềm quản lý dòng tiền sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. Tạo nhiều dòng tiền theo nhu cầu quản lý

Cho phép người dùng thiết lập, phân loại nhiều danh mục để dễ dàng quản lý nguồn tài chính của mình, dựa trên nhu cầu phân bổ và lưu chuyển dòng tiền hiện có.

2. Quản lý khoản phải thu

Cho phép điều chỉnh thông tin nhằm hỗ trợ chính sách giảm giá thành nếu khách hàng thanh toán trực tiếp nhanh chóng. Xuất thông báo nhắc nhở những khoản phải thu khi đến thời hạn như: thời gian thu, địa điểm thu, chi tiết dòng tiền thu, số tiền thu, v.v.

 

quan ly dong tien hieu qua 01

Quản lý khoản phải thu

Hệ thống cho phép người dùng cài đặt phân loại chi tiết khi lưu trữ và cập nhật thông tin liên tục, phục vụ cho việc theo dõi và quản lý chặt chẽ từ các nguồn thu về: dòng tiền vào từ công nợ phải thu, lịch thu tiền, đơn hàng bán, kế hoạch bán hàng, khoản vay, v.v

3. Quản lý khoản phải trả

Xuất thông báo nhắc nhở những khoản sẽ phải trả khi đến thời hạn như: thời gian trả, nhà cung cấp nào, chi tiết dòng tiền phải trả, số tiền phải trả, v.v.

quan ly dong tien hieu qua 02

Quản lý các khoản phải trả

Kết nối dữ liệu được lưu trong server, hệ thống hỗ trợ phân tích, tính toán đưa ra kết quả đánh giá tình trạng dòng tiền hiện tại ở doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp có thể cân nhắc việc chi trả cho các nhà cung cấp một cách hợp lý. Cập nhật liên tục các thông tin về dòng tiền ra từ công nợ phải trả, đơn hàng mua, yêu cầu mua hàng, kế hoạch trả gốc và lãi vay, v.v.

4. Lập kế hoạch dự đoán

Hỗ trợ lập kế hoạch dự đoán cho nhiều dòng tiền trong thời gian tiếp theo như: tháng, quý, năm, v.v. những kế hoạch phải có đầy đủ cơ sở để chứng minh (tương đối) thì hệ thống mới cho phép gửi xét duyệt kế hoạch.

quan ly dong tien hieu qua 03

Lập kế hoạch dự đoán.

Một kế hoạch chính xác, cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp có thể đo lường và làm công tác chuẩn bị tốt trước khi có vấn đề xảy ra.

5. Phân tích dòng tiền linh hoạt theo thời gian

Dòng tiền luôn có sự thay đổi thường xuyên, hệ thống sẽ tự động cập nhật và lưu trữ thông tin, luôn hiển thị kết quả truy cập nhanh giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý chặt chẽ hơn, hỗ trợ người dùng có thể xác định ra vấn đề và đề xuất những kế hoạch giải quyết phù hợp kịp thời.

6. Dự báo được lượng tiền tồn vào từng thời điểm

Dựa vào quy trình lập kế hoạch dự đoán trước đó, mỗi thời điểm (tháng, quý, năm, v.v.) sẽ được thiết lập kế hoạch dự đoán lượng tiền mà doanh nghiệp còn lại được sau khi tính toán các khoản thu – chi.
Hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, bám sát vào kế hoạch khi thực thi công việc để dòng tiền trong doanh nghiệp tránh những phát sinh hoặc thất thoát không đáng có.

Phần mềm quản lý dòng tiền là công cụ hữu ích để dự báo dòng tiền trong doanh nghiệp, quản lý cân bằng giữa các khoản thu – chi.