Tại sao phần mềm quản lý dự án xây dựng lại cần thiết?

Phần mềm quản lý dự án xây dựng là công cụ cần thiết để một dự án vận hành hiệu quả và đạt được thành công. Bởi phần mềm hỗ trợ theo dõi mọi hoạt động từ hiệu suất công việc, duy trì ngân sách đến cải thiện giao tiếp giữa các cấp của dự án.

Sau đây là 7 lợi ích hàng đầu của việc ứng dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng chuyên nghiệp:

1/ Quản lý dễ dàng hơn

Phần mềm góp phần đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch. Nhờ vào phần mềm quản lý dự án xây dựng mà nhân viên có thể truy vấn thông tin, chia sẻ dữ liệu, kiểm tra ngân sách và kiểm soát tiến độ dự án.

tai sao phan mem quan ly du an xay dung lai can thiet 1

Dễ dàng quản lý hơn.

Các công ty xây dựng phải xử lý và lưu trữ rất nhiều tệp tin, tài liệu. Trước đây, các công ty thường quản lý những tài liệu này bằng phương pháp thủ công, lưu trữ chúng trong tủ hồ sơ. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm, tài liệu sẽ được xử lý tự động, sau đó lưu trữ trong các hệ thống quản lý tài liệu.

2/ Truy cập và chia sẻ thông tin

Vì tất cả dữ liệu của dự án được lưu trữ ở một nơi duy nhất, thành viên nhóm dự án có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu vào bất kỳ lúc nào.

tai sao phan mem quan ly du an xay dung lai can thiet 2

Truy cập chia sẻ thông tin thuận tiện.

Bên cạnh đó, các bản ghi chép lịch sử kiểm toán cho thấy ngày và thời gian tạo, sửa đổi tài liệu. Điều này cho phép doanh nghiệp theo dõi các tài liệu và đảm bảo thông tin không bị lợi dụng hay đánh cắp.

3/ Đánh giá rủi ro xây dựng

Bằng cách tạo báo cáo trực tiếp dựa trên cơ sở dữ liệu dự án thực tế, phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp người quản lý xác định và giải quyết các rủi ro tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

4/ Kiểm soát chi phí

Với khả năng kế toán xây dựng của mình, phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp doanh nghiệp xác định các tài liệu quan trọng như hợp đồng, thay đổi đơn hàng, tình trạng ngân sách.

tai sao phan mem quan ly du an xay dung lai can thiet 5

Kiểm soát chi phí.

Điều này dẫn đến việc giảm thiểu chi phí dự án, ngăn ngừa các rủi ro phát sinh khiến chi phí tăng cao. Bên cạnh đó, tính năng này còn góp phần giảm chi phí hoạt động, cho phép truy cập vào dữ liệu tài chính theo thời gian thực, giúp công ty gia tăng lợi nhuận.

5/ Cung cấp dịch vụ hiệu quả

Phần mềm quản lý dự án xây dựng thường được tích hợp với các công cụ kế toán xây dựng. Khả năng này cho phép doanh nghiệp xây dựng hoàn thành dự án đúng hạn với ngân sách phù hợp. Về cơ bản, giải pháp này thống nhất hiệu quả lực lượng lao động, thúc đẩy hiệu suất làm việc, hợp lý hóa quy trình làm việc và đảm bảo tỷ suất lợi nhuận.

6/ Cơ hội mở rộng kinh doanh

Bằng cách tăng tính hiệu quả của các quy trình xử lý dự án, sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng có thể hỗ trợ tăng tốc độ hoàn thành dự án.

tai sao phan mem quan ly du an xay dung lai can thiet 3

Mở rộng quy mô.

Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều hợp đồng hơn, mở rộng quy mô kinh doanh. Nhiều hợp đồng thành công sẽ giúp bản thân doanh nghiệp tăng trưởng thị phần tương đương với một chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

7/ Cải thiện chất lượng

Phần mềm quản lý dự án xây dựng thúc đẩy tiến độ công việc, giúp tăng cường việc lập kế hoạch và kiểm soát dự án. Nó cũng giảm thiểu sự chậm trễ, thúc đẩy giao tiếp giữa các cấp trong nhóm dự án, loại bỏ các yếu tố gây tốn chi phí.