Tầm quan trọng của tuyển dụng đúng nhân sự trong doanh nghiệp

Quy trình tuyển dụng nhân sự của công ty sẽ xác định hiệu suất trong tương lai và có tác động cả đến công việc hàng ngày, thành công lâu dài của công ty bạn, tuyển dụng sai người có thể làm cho nguồn nhân lực giảm năng suất, giảm chất lượng, khách hàng không hài lòng khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, việc tuyển dụng đúng có thể thúc đẩy tinh thần và hiệu suất của doanh nghiệp thậm chí có thể mang lại cho công ty một lợi thế về mặt chiến lược. 

Quy trình phỏng vấn không được chuẩn hóa

Khi nói đến việc tuyển dụng sai lầm thường sẽ bắt đầu từ quá trình phỏng vấn. Trên thực tế, 69% các công ty được khảo sát cảm thấy quá trình phỏng vấn có tác động lớn nhất đến chất lượng của việc tuyển dụng.

Tầm quan trọng của tuyển dụng đúng nhân sự trong doanh nghiệp 02

Quy trình tuyển dụng chưa được chuẩn hóa.

Không chỉ vậy, các công ty thiếu quy trình trước khi tuyển dụng nhất quán, có khả năng sẽ mang lại một kết quả xấu gấp năm lần. Thiếu một quy trình phỏng vấn tiêu chuẩn có thể dẫn đến sai lầm trong tuyển dụng.

Tuyển dụng do thương hiệu

Hiện nay nhiều ứng viên tài năng sẽ theo dõi các doanh nghiệp mà họ muốn ứng tuyển thông qua các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội công ty bạn đến ngôn ngữ bạn sử dụng trong các bài đăng công việc của mình, ứng viên sẽ sử dụng tất cả thông tin này để xác định xem tổ chức của bạn có phải là người họ muốn làm việc hay không.

Tầm quan trọng của tuyển dụng đúng nhân sự trong doanh nghiệp 01

Tầm quan trọng của tuyển dụng đúng nhân sự trong doanh nghiệp.

Quan tâm chặt chẽ đến việc quản lý, nhận thức và truyền thông về thương hiệu của công ty là rất quan trọng trong việc thiết lập, duy trì hình ảnh tích cực. Ngay cả những ứng viên không được tuyển dụng cũng nên được đối xử như những người đang làm. Cuộc khảo sát cho thấy các công ty đầu tư vào việc xây dựng và quản lý danh tiếng tích cực làm tăng tỷ lệ tránh việc thuê sai ứng viên lên 300%.

Tầm quan trọng của tuyển dụng đúng nhân sự trong doanh nghiệp 04

Ảnh hưởng đến chất lượng hiệu suất công việc.

Trong môi trường tuyển dụng ngày nay, các ứng viên không chỉ mong đợi các công ty đối xử với họ như khách hàng, họ mong muốn quá trình tuyển dụng trước sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, có tùy chọn để hoàn thành càng nhiều quá trình tuyển dụng trước qua điện thoại di động có thể tiết kiệm được thời gian.

Không đủ yếu tố cho quy trình on-boarding

Một khi một ứng viên được tuyển dụng, quá trình on-boarding có ảnh hưởng lớn đến việc người đó có quyết định ở lại với công ty hay không. Khi nói đến việc tuyển dụng, phải mất hơn một vài lời giới thiệu cho đồng nghiệp và một danh sách việc cần làm để đưa nhân viên on-boarding đúng cách. 

Thiếu dữ liệu trong quy trình tuyển chọn trước khi tuyển dụng

Chỉ 5% các tổ chức được khảo sát đánh giá các ứng cử viên trong quá trình tìm nguồn cung ứng / sàng lọc.Khi quá trình tuyển dụng trở nên phức tạp hơn, các tổ chức cần dữ liệu định tính để đưa ra quyết định sáng suốt liên quan đến tài năng. Một nửa số người được hỏi cho biết họ đánh giá ứng viên sau khi on-boarding, trong khi 32% cho biết họ đánh giá ứng viên trong quá trình phỏng vấn.

Xem thêm: Chiến lược tuyển dụng truyền thông xã hội bạn nên sử dụng

Dữ liệu định tính từ các đánh giá trước khi tuyển dụng cung cấp cái nhìn khách quan về ứng viên và có tác động lớn hơn đến chất lượng tuyển dụng của bạn so với các cuộc phỏng vấn, thương hiệu nhà tuyển dụng và onboarding.