Tính năng phần mềm quản lý bất động sản chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bất động sản giúp các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bất động sản có thể thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến việc kinh doanh các sản phẩm bất động sản như căn hộ, nhà phố, v.v.

Các tính năng của phần mềm quản lý bất động sản dưới đây được xây dựng theo yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản:

1. Thiết lập các dự án bất động sản

Người dùng có thể thêm mới hoặc đề xuất các dự án mới, lập kế hoạch phân loại dự án theo quy mô, hình thức, lợi nhuận, yêu cầu đặc thù (nếu có), v.v. Những quy mô dự án tiềm năng thường được hướng tới như: dự án căn hộ, dự án biệt thự, dự án nhà phố, dự án phức hợp, v.v.

2. Hỗ trợ khai báo bất động sản theo cấu trúc

Người dùng sẽ dễ dàng theo dõi và quản lý các dự án với sự sắp xếp, phân chia rõ ràng theo cấu trúc: lô, tháp, tầng, v.v. cấu trúc do người dùng khai báo.

3. Nhập các thông tin chi tiết cho sản phẩm bất động sản

Hệ thống biểu mẫu được cài đặt để liệt kê thông tin chi tiết hỗ trợ gợi ý cho người dùng có thể nhập đầy đủ thông tin về sản phẩm bất động sản.

phan mem quan ly bat dong san chuyen nghiep 01

Tập trung thông tin dữ liệu cho dự án bất động sản.

Các thông tin được liệt kê theo mẫu như: diện tích tổng, diện tích xây dựng, diện tích thông thủy, diện tích tìm đường, diện tích phụ, số phòng ngủ, số phòng vệ sinh, hướng nhà, v.v.

4. Quản lý quy trình mua bán bất động sản

Mỗi thao tác trong quá trình trao đổi mua bán bất động sản giữa doanh nghiệp với khách hàng sẽ được cập nhật và xử lý lưu trữ vào hệ thống.

phan mem quan ly bat dong san chuyen nghiep 02

Quản lý quy trình dễ dàng

Dễ dàng theo dõi và quản lý chặt chẽ quy trình qua việc: lập phiếu giữ chỗ, lập phiếu đặt cọc, lập phiếu bán hàng, lập hợp đồng, lập phụ lục hợp đồng, gửi thông báo thanh toán, lập phiếu thu tiền, xuất hóa đơn, chuyển nhượng, thanh lý, bàn giao, quyết toán, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, v.v.

5. Thiết lập bảng giá bán, chính sách bán hàng

Căn cứ vào các kế hoạch dự án được xét duyệt để lập bảng giá bán hợp lý, tương xứng với công trình thực hiện. Cho phép người dùng điều chỉnh thay đổi chính sách bán hàng cho phù hợp với tình hình thực tế.

6. Theo dõi tình trạng sản phẩm, tình hình thanh toán, in giấy nhắc nợ

  • Luôn báo cáo tình trạng hiện tại của sản phẩm như: sẵn sàng bán, đang phát triển, chưa triển khai, v.v.
  • Theo dõi toàn bộ thông tin về các hợp đồng đã ký kết, vấn đề thanh toán chi phí cho dự án (đã đặt cọc hoặc thanh toán hết).
  • Xuất thông báo nhắc nhở đối với các khoản còn nợ của khách hàng khi đến hạn thanh toán dựa trên hợp đồng đã ký, hỗ trợ in ấn giấy nhắc nếu cần.

7. Tính lãi phạt trả chậm

Người dùng có thể thiết lập và áp dụng chính sách tính lãi suất đối với các tình trạng thanh toán chậm trễ so với dữ liệu có trên hợp đồng.

8. Kết nối với hệ thống kế toán, hệ thống tính thưởng bán hàng

Hệ thống hỗ trợ liên kết với phần mềm quản lý tài chính nhằm phục vụ cho việc theo dõi và quản lý nguồn vốn lưu chuyển trong mỗi dự án, giúp người dùng thống kê được lợi nhuận có được sau khi kết thúc.

phan mem quan ly bat dong san chuyen nghiep 03

Có khả năng mở rộng cao

Ngoài ra, còn kết hợp với phần mềm nhân sự tiền lương theo sản phẩm để có những chính sách khen thưởng và đãi ngộ tương xứng, nhằm khích lệ tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên (cá nhân hoặc tập thể).

9. Quản lý quy trình cho thuê

Thiết lập chính sách cho thuê bất động sản theo quy trình: lập hợp đồng, thông báo thanh toán, thu tiền, xuất hóa đơn, phụ lục hợp đồng, thanh lý hợp đồng.

phan mem quan ly bat dong san chuyen nghiep 04

Giúp doanh nghiệp bố trí nhân lực thực hiện, sắp xếp công việc phù hợp với mỗi giai đoạn triển khai trong quy trình.

10. In hợp đồng, thông báo thanh toán, phiếu thu, phiếu chi, hóa đơn

Các thông tin văn bản của hóa đơn, hợp đồng, chứng từ thu – chi sau khi được lập đều có thể in ấn trực tiếp dưới dạng file Text, file Excel. Hệ thống tự động lưu trữ bản gốc của những file được xuất ra in ấn, cho phép người dùng theo dõi và có thể điều chỉnh lại thông tin khi cần.

11. In các báo cáo phân tích tổng hợp và chi tiết

Các quá trình thực hiện của từng dự án sẽ được hệ thống hỗ trợ phân tích tổng hợp, hiển thị kết quả đánh giá cuối cùng, mỗi báo cáo được liệt kê chi tiết, rõ ràng. Người dùng dễ dàng nắm rõ được tình hình phát triển của doanh nghiệp qua mỗi báo cáo dự án như: báo cáo hợp đồng cho thuê, mua bán (trả góp, đặt cọc, thanh toán trực tiếp), tình trạng triển khai dự án, báo cáo dòng tiền thu, báo cáo công nợ, v.v.