Tối ưu quy trình tuyển dụng năm 2019

Quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp bạn có thật sự hiệu quả? Bạn có suy nghĩ về vấn đề đầu tư để cải thiện quy trình tuyển dụng của bạn trong năm 2019, hãy xem xét sự thay đổi của quy trình tuyển dụng trong xu hướng hiện đại.

Quy trình tuyển dụng tương tác

Sự phát triển của thế hệ Z trên thị trường việc làm hiện nay, được chiếm đa số vì vậy các công ty sẽ phải thích nghi và thay đổi quy trình tuyển dụng cũ, lỗi thời để phù hợp với xu hướng công nghệ mới. Ví dụ: nếu công ty của bạn hiện đang sử dụng các bài kiểm tra giấy và bút chì hoặc không cung cấp ứng dụng trực tuyến, bạn có thể phải vật lộn với việc tuyển dụng từ thế hệ trẻ.

toi uu quy trinh tuyen dung nam 2019 1

Có sự tương tác với ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Hiện nay, nhiều ứng viên mong đợi giai đoạn ban đầu trong một quy trình tuyển dụng sẽ được thực hiện online. Nhiều nhà tuyển dụng cung cấp đánh giá tương tác, hấp dẫn như một phần của quy trình tuyển dụng, được thiết kế để tìm hiểu về nhiều kỹ năng, đặc điểm, và khả năng mà ứng viên có.

toi uu quy trinh tuyen dung nam 2019 2

Giai đoạn ban đầu nên thực hiện online.

Làm quen với các ứng cử viên giúp tăng thêm sự tự tin cho ứng viên và cơ hội để hiểu thêm về các điểm mạnh và lĩnh vực thách thức tiềm năng.

Quy trình tuyển dụng thân thiện với ứng viên

Năm 2019, quy trình tuyển dụng phải trở nên thân thiện với ứng viên, ứng viên có cơ hội thể hiện kỹ năng và khả năng một quy trình khiến họ muốn làm việc cho bạn.

toi uu quy trinh tuyen dung nam 2019 3

Tạo môi trường thân thiện.

Khi quy trình tuyển dụng quá phức tạp (ví dụ, nếu ứng viên không thể nhìn thấy hướng phát triển năng lực bản thân sau khi qua quá trình phỏng vấn) sẽ dẫn đến sự thất vọng. Tạo cho ứng viên cơ hội công bằng để thể hiện các kỹ năng và khả năng của họ trong quá trình tuyển dụng, và cuối cùng cơ hội thể hiện những gì khiến họ nổi bật so với các ứng viên khác, cũng rất quan trọng.

toi uu quy trinh tuyen dung nam 2019 4

Tìm kiếm ứng viên theo quy trình chuyên nghiệp.

Sử dụng các câu hỏi hành vi trong quá khứ như một phần của một cuộc phỏng vấn có cấu trúc, một cách mà ứng viên có thể đưa ra các ví dụ cụ thể liên quan đến kinh nghiệm của họ và cách họ xử lý các tình huống nhất định. Cuối cùng không kém phần quan trọng, hãy chắc chắn trả lời bất kỳ câu hỏi nào của ứng viên về công ty và công việc họ sẽ làm một cách cởi mở, trung thực nhất có thể. Trao đổi cho ứng viên những gì về tổ chức của bạn và công việc họ sẽ làm.

>> Xem thêm:  Hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng

Áp dụng một quy trình tuyển dụng thực tế, mang lại hiệu quả và những trải nghiệm mang hướng tích cực, tương tác và duy trì sự nhất quán, thu hút nhân tài thế hệ mới và góp phần giữ chân nhân viên sau này.