Top 4 tiêu chí quản lý nhân sự đạt hiệu quả

Quản lý nhân sự đóng vai trò chiến lược trong tất cả các doanh nghiệp. Việc quản lý con người, văn hóa và môi trường làm việc, nếu được thực hiện một cách hiệu quả, sẽ đóng góp rất nhiều vào định hướng phát triển chung của công ty. Sau đây là 4 tiêu chí giúp quản lý nhân sự hiệu quả hơn:

1/ Tạo mối quan hệ tốt trong doanh nghiệp

Tình trạng bất ổn lan rộng, tranh chấp quản lý lao động, thiếu tin tưởng lẫn nhau, số lượng nhân viên gia tăng,…là những yếu tố tạo ra khoảng cách giữa nhân viên và quản lý. Cả hai bên đều đổ lỗi cho đối phương. Nếu không tạo được mối quan hệ tốt trong doanh nghiệp, hiệu suất tổng thể sẽ bị giảm sút đáng kể.

top 4 tieu chi quan ly nhan su dat hieu qua

Tạo mối quan hệ cho các nhân viên.

Quản trị nguồn nhân lực là công tác cần thiết để giúp người lao động quản lý hiểu rõ vấn đề. Các nhân viên được đào tạo để phát triển, đáp ứng các mục tiêu cá nhân và tổ chức. Họ cũng sẽ hiểu rằng công tác quản lý được thực hiện nhằm hỗ trợ họ đạt được nguyện vọng và mục tiêu của mình.

2/ Đáp ứng yêu cầu thay đổi của thị trường

Môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng. Cải tiến công nghệ đã cách mạng hóa quy trình sản xuất. Các hoạt động hành chính giấy tờ trong văn phòng dần được tự động hóa. Do đó, doanh nghiệp cần phải tìm cách thay đổi để đối phó với tình hình mới ngày một biến hóa này.

top 4 tieu chi quan ly nhan su dat hieu qua 3

Đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường.

Bên cạnh đó, cách mạng công nghệ đã có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có một cách tiếp cận mới về quản trị nguồn nhân lực.

3/ Giúp nhân viên bắt kịp xu hướng thay đổi

Những đổi mới trong công nghệ đã khiến công việc vận hành máy móc, quy trình trở nên tinh vi hơn. Việc cài đặt, giám sát máy móc, bảo trì và kiểm soát hoạt động,…đòi hỏi số lượng lớn nhân viên được đào tạo và có chuyên môn cao. Do đó, doanh nghiệp phải có cách quản trị nhân lực khác, tăng năng suất nhân viên và quản lý dễ dàng hơn.

 

top 4 tieu chi quan ly nhan su dat hieu qua 2

Giúp nhân viên bắt kịp xu hướng mới.

Những sáng kiến mới, tập trung vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp dẫn đến việc phải có những chính sách mới về phát triển nguồn nhân lực. Những chính sách này phục vụ cho công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật.

4/ Tiết kiệm chi phí nhân sự

Chi phí để thuê nhân viên mới, bao gồm cả thời gian đào tạo và hòa nhập của nhân viên có thể quá xa xỉ với một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Nếu doanh nghiệp có phương pháp quản trị nguồn nhân lực hiệu quả, được xây dựng tốt thì có thể cắt giảm ngân sách ở khoản nhân sự rất nhiều. Các loại chi phí có thể giảm thiểu: đăng tin quảng cáo, đào tạo nhân viên mới, lập hồ sơ, kế hoạch bảo hiểm, phúc lợi.

Nhờ quản trị nguồn nhân lực hiệu quả mà người quản lý có thể đáp ứng đầy đủ các kỳ vọng của nhân viên, tạo môi trường làm việc tích cực hơn trong nội bộ. Điều này giúp thúc đẩy hiệu suất tổng thể và đảm bảo nhân viên được trao quyền ở tất cả các cấp của tổ chức.