Top 5 công ty có văn hóa tuyệt vời nhất thế giới

Điều gì khiến các ứng viên muốn làm việc cho một công ty? Làm sao để công ty thu hút ứng viên tiềm năng? Điều gì tạo động lực cho nhân viên sẵn sàng đi làm ngày này qua ngày khác? Câu trả lời nằm trong văn hóa công ty.

Harvard Business Review đã liệt kê 3 yếu tố cơ bản nhất của văn hóa công ty: sự rõ ràng, giao tiếp và tính nhất quán. Văn hóa công ty không chỉ đơn thuần là làm cho nhân viên cảm thấy như ở nhà, thuộc về một nơi họ được lắng nghe và có giá trị riêng. Văn hóa công ty là điều khiến nhân viên tin tưởng vào tổ chức, khiến họ phấn đấu để cống hiến nhiều hơn.

Mặc dù nghe có vẻ khá đơn giản nhưng việc tạo ra văn hóa làm việc tích cực cần rất nhiều sự nỗ lực và hy sinh. Sau đây là ví dụ về 5 công ty hàng đầu đã tạo ra văn hóa tổ chức tuyệt vời cho riêng họ:

1/ Google

Google rất nổi tiếng vì văn hóa công ty của mình trong nhiều năm. Họ cung cấp rất nhiều đặc quyền cho nhân viên như: bữa ăn miễn phí, du lịch, tiền thưởng, phòng gym, chế độ nghỉ thai sản hào phóng, và một điều cực đặc biệt, môi trường thân thiện với thú cưng.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 02

Google đã có một trong những văn hóa công ty thành công nhất về mặt đổi mới và thống nhất các giá trị với mục đích chung.

Bên cạnh các đặc quyền này, Google còn được biết đến là nơi hỗ trợ tối đa cho sự sáng tạo và linh hoạt. Bằng cách tạo ra một không gian làm việc thân thiện, nơi nhân viên cảm thấy tin cậy, Google đã có một trong những văn hóa công ty thành công nhất về mặt đổi mới và thống nhất các giá trị với mục đích chung.

2/ Facebook

Cung cấp kết nối xã hội cho hàng tỷ người trên toàn thế giới, Facebook cung cấp cho nhân viên phương cách liên lạc thông tin rõ ràng và nhất quán tại nơi làm việc.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 04

Facebook cung cấp cho nhân viên phương cách liên lạc thông tin rõ ràng.

Giá trị công ty khuyến khích chấp nhận rủi ro, nhanh chóng và cởi mở. Facebook còn cho phép nhân viên cạnh tranh lành mạnh với nhau, tạo điều kiện cho nhân viên sáng tạo những ý tưởng mới tốt hơn trong giới hạn thân thiện. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh còn tạo ra không gian văn phòng mở với tất cả mọi người từ CEO đến nhân viên.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 05

Văn hóa tổ chức phẳng của Facebook mang đến cảm giác bình đẳng và đề cao giá trị cá nhân.

Điều này thúc đẩy mọi người cùng nhau hợp tác và tạo ra cộng đồng rộng lớn. Văn hóa tổ chức phẳng của Facebook mang đến cảm giác bình đẳng và đề cao giá trị cá nhân trong mối quan hệ lành mạnh.

3/ Twitter

Ở Twitter, bạn có thể tổ chức các cuộc họp trên sân thượng, tham gia vào các lớp học yoga, hưởng chế độ phép dài ngày và môi trường làm việc theo định hướng nhóm. Twitter còn được biết đến với chính sách tập trung đào tạo phát triển kỹ năng cho nhân viên.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 06

Twitter còn được biết đến với chính sách tập trung đào tạo phát triển kỹ năng cho nhân viên.

Nhưng có một điểm khác biệt khiến văn hóa Twitter trở nên đặc biệt: Nhân viên thích cộng tác cùng nhau.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 07

Họ tự hào khi làm việc với những người đang cùng nhau thay đổi thế giới, làm việc vì những thành tựu thực sự, với một công ty có mục đích thay đổi và nâng cao.

4/ Zappos

Tony Hsieh, CEO của Zappos giải thích cốt lõi sự thành công của công ty là: “Ưu tiên số một của chúng tôi là văn hóa cong ty. Chúng tôi tin rằng nếu bạn hiểu đúng về văn hóa thì việc nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ khách hàng hay xây dựng thương hiệu sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn rất nhiều.”

Họ dựa vào nền tảng các giá trị của mình và cung cấp một trong những dịch vụ chăm sóc khách hàng thành công nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, họ cũng thiết lập các giá trị công ty vững chắc để đưa đến thành công như ngày hôm nay.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 08

Zappos đã chú trọng tìm kiếm những giá trị này trong mỗi người ứng viên.

Trong các quy trình tuyển dụng, Zappos đã chú trọng tìm kiếm những giá trị này trong mỗi người ứng viên. Hesieh tin rằng những tiêu chí này còn quan trọng hơn những kỹ năng liên quan đến công việc.

Bằng cách giúp nhân viên có được ý thức kiểm soát, kết nối và phát triển, Zappos khiến mối liên kết giữa nhân viên và công ty thêm bền chặt hơn, như một khối thống nhất. Hơn thế nữa, họ thực sự trả tiền cho nhân viên mới để hủy hợp đồng sau tuần đầu tiên nếu họ không hài lòng với những gì nhân viên đang làm.

5/ Netflix

Thay vì theo dõi các nhân viên bằng chính sách nghỉ phép hay đánh giá hàng năm, Netflix thể hiện rõ những kỳ vọng và giá trị của mình để nhân viên tự giám sát. Thay vì được đánh giá bằng giờ làm việc, nhân viên của Netflix được đánh giá bằng thành tích của chính họ. Bằng cách khiến nhân viên tự chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát cá nhân, Netflix đã tạo ra một văn hóa công ty độc đáo và tự chủ.

top 5 cong ty co van hoa tuyet voi nhat the gioi 09

Netflix đã tạo ra một văn hóa công ty độc đáo và tự chủ.

Netflix hoạt động với kỳ vọng rõ ràng từ nhân viên của mình. Thay vì theo dõi các nhân viên bằng các chính sách nghỉ phép và đánh giá hàng năm, nó làm cho kỳ vọng và giá trị của nó rõ ràng và cho phép nhân viên tự giám sát. Vì vậy, các nhân viên đã được đánh giá bởi giờ làm việc nhưng bằng thành tích của họ. Do đó, bằng cách khiến nhân viên chịu trách nhiệm kiểm soát chính mình,

Netflix đã quản lý để thiết lập văn hóa công ty độc đáo và tự chủ.

Tạo ra văn hóa làm việc để nhân viên hài lòng và thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo trong nội bộ không hề đơn giản.

Xem thêm: Giải pháp đào tạo và phát triển nhân sự trong doanh nghiệp

Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được điều này với một chút suy nghĩ vượt trội và tạo ra những điều kỳ diệu cho cả công ty và nhân viên. Sự hài lòng của nhân viên chính là yếu tố cốt lõi để công ty thành công.