Xu hướng quản lý công việc từ xa với thiết bị di động

Theo một cuộc nghiên cứu năm 2018, có hơn 257 triệu người sở hữu điện thoại thông minh và con số đó sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới. Theo đó, ngày càng có nhiều công ty đang phát triển ứng dụng di động và thiết kế trang web đặc biệt để sử dụng trên thiết bị di động. Chính vì vậy, việc quản lý công việc nhân sự trên thiết bị di động từ xa cũng trở nên ngày càng phổ biến.

Truy cập dữ liệu từ xa thông quan thiết bị di động

Ngày càng có nhiều công ty có nhân viên làm từ xa hoặc có trụ sở quốc tế. Để phù hợp với tính chất công việc linh hoạt nhiều công ty đã cho phép nhân viên mang theo thiết bị của riêng họ và sử dụng chúng cho mục đích công việc. Điều này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, vì nhân viên có thể sử dụng một thiết bị mà họ đã sẵn sàng cho công việc và công ty không phải cung cấp thiết bị di động cho họ.

xu huong quan ly cong viec tu xa voi thiet bi di dong 02

Truy cập công việc bằng thiết bị di động.

Đối với nhiều nhân viên làm việc từ xa, thiết bị di động đóng một vai trò rất quan trọng, cho phép họ duy trì kết nối với văn phòng và liên lạc với đồng nghiệp. Sự kết nối đó cũng đi theo một cách khác. Công ty có thể giữ liên lạc với các nhân viên làm việc từ xa hoặc những người khác ở ngoài địa điểm cho dù họ ở đâu trên thế giới.

xu huong quan ly cong viec tu xa voi thiet bi di dong 03

Các công ty không chuẩn bị sử dụng công nghệ di động có thể bị coi là đi sau thời đại.

Khi công ty của bạn trở nên thân thiện hơn với công nghệ và di động, Nhân sự cũng vậy. Trên thực tế, nhiều nhân viên, đặc biệt là nhân viên mới và nhân viên trẻ hơn, có thể mong đợi nhân sự thân thiện với thiết bị di động. Công nghệ di động là một phần của cuộc sống hàng ngày và được coi là một chuẩn mực.

Lợi ích chính của thiết bị di động trong công việc

Có rất nhiều lợi ích để sử dụng công nghệ di động cho nhân sự. Điều này có thể bao gồm có thông tin và hồ sơ có sẵn cho nhân viên 24/7 mọi lúc mọi nơi. Mobile HR có thể cung cấp các khả năng và tính năng sau:

  • Truy cập 24/7
  • Theo dõi tham dự
  • Truy cập tiền lương
  • Cổng thông tin nhân sự
  • Hoàn trả chi phí đi lại
  • Đào tạo
  • Hoạt động học tập

Có một phần mềm quản lý nhân sự  trên thiết bị di động mang một lợi ích rất lớn vì nó có thể tự động hóa nhiều tác vụ thông thường.

xu huong quan ly cong viec tu xa voi thiet bi di dong 06

Phần mềm tương tích với điện thoại có thể truy cập từ xa.

Điều này cũng lý tưởng cho nhân viên vì họ có thể truy cập cùng thông tin và tính năng cho dù họ đang làm việc trong văn phòng, hay ở nhà, hoặc thậm chí ở ngoài nước. Tất cả nhân viên có thể được hưởng lợi từ việc có thể truy cập hồ sơ của họ, yêu cầu thời gian nghỉ hoặc kiểm tra sự tham dự của họ sau giờ làm việc.

xu huong quan ly cong viec tu xa voi thiet bi di dong 04

Đảm bảo tính bảo mật.

Một lợi ích khác là bạn có thể sử dụng tính năng thông báo đẩy của thiết bị di động để đảm bảo nhân viên luôn cập nhật thông tin quan trọng nhanh nhất có thể.

Tính bảo mật là vấn đề khi làm việc trên thiết bị di động?

Với thông tin nhân sự có sẵn trên thiết bị di động của nhân viên, mối quan tâm lớn là bảo mật. Nếu một nhân viên mất điện thoại của mình, rất nhiều thông tin nhạy cảm có khả năng rơi vào tay kẻ xấu.

Xem thêm: Top 4 tiêu chí quản lý nhân sự đạt hiệu quả

Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng phần mềm quản lý nhân sự có thể kiểm soát ai có quyền truy cập vào thông tin nào dựa trên vai trò. Các tính năng bảo mật khác cần tìm bao gồm khả năng sao lưu, khóa, xóa và kiểm soát bất kỳ dữ liệu nào của công ty có thể có trên thiết bị di động của nhân viên.